Cách lau kính ô tô tại nhà vẫn sáng bóng như ra tiệm

Cách lau kính ô tô thì ai cũng biết nhưng không phải cách lau kính nào cũng nhanh và có thể áp dụng để lau cửa kính ô tô, nhất là khi kính bị ố. Vết ố khi nhìn tưởng chừng như có thể làm sạch rất nhanh với khăn và nước thường. Nhưng thực tế không như vậy. 

Việc áp dụng sai cách không những không làm sạch vết ố mà còn có thể khiến kính xe bị ố nhiều hơn. Một chiếc kính bị ố chi chít không chỉ mất thẩm mỹ mà còn cản trở tầm nhìn của bạn khi lái xe, rất nguy hiểm. Vậy bạn nên làm cách nào để xóa sạch vết ố trên kính ô tô tại nhà nhanh chóng, với dụng cụ gì để cửa kính luôn sáng bóng? Câu trả lời dành cho bạn ở ngay bên dưới.

I. Bạn thường dùng cách lau kính ô tô bằng gì khi bị ố?

Nhiều năm tư vấn cho khách hàng về chăm sóc ô tô, mỗi khi chúng tôi hỏi  “Tại nhà bạn thường lau kính bằng cách gì khi bị ố ?”, chúng tôi nhận khá nhiều phản hồi khác nhau nhưng nhiều nhất phải kể đến 2 cách làm sau.

1. Bằng khăn và nước sạch

Cách đầu tiên bạn nghĩ đến là gì? Chắc chắn dùng khăn và nước là cách làm nhanh nhất mà bất kì ai cũng nghĩ đến đầu tiên khi nhìn thấy vết bẩn. Nước thật sự rất kì diệu vì có thể làm sạch rất nhiều thứ nhưng với vết ố trên cửa kính ô tô thì không. Có thể bạn chưa biết, nguyên nhân thật sự gây ra các vết ố trên kính xe chính là nước.

Khi đi mưa hoặc rửa xe nếu không lau kĩ sẽ có các vệt nước cứng đọng lại, lâu ngày kết tủa trên bề mặt kính tạo thành thấu kính. Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ sinh ra hiện tượng cháy tạo nên các vết ố rất khó tẩy sạch trên cửa kính và kính chắn gió...

Nên nếu chỉ sử dụng nước bạn sẽ không thể làm sạch được các vết ố vàng này mà vô tình nếu không lau khô kĩ, bạn sẽ gián tiếp tạo ra thêm nhiều vết ố. Bị ố càng nhiều càng làm kính mờ, mau cũ và mau hỏng.


2. Bằng các mẹo vặt trên mạng hướng dẫn

Chỉ cần gõ google tìm kiếm “mẹo làm sạch vết ố trên cửa kính xe”, “Nên làm gì để tẩy vết ố?” hay “Các dụng cụ để vệ sinh kính là gì?” bạn sẽ nhanh chóng thấy ngay rất nhiều cách. Tổng hợp lại thì thường sẽ có các cách sau:

  • Cách chùi bằng chanh: dùng nước cốt chanh thoa đều lên cửa kính, sau đó lau sạch và rửa lại bằng nước bình thường.
  • Cách tẩy ố bằng nước vệ sinh bồn cầu: dùng Vim, nước vệ sinh con vịt...đổ ra khăn và lau lên cửa kính và để trong 10 đến 15 phút sau đó chùi lại bằng nước ấm.
  • Bằng nước lau kính thông thường: xịt một ít lên bề mặt cửa kính, để trong vài phút sau đó dùng khăn lau lại. 

Các cách làm này bạn cũng có thể dùng thử tuy nhiên nên hết sức lưu ý, trong quá trình dội nước làm sạch bạn không được để các chất này bám vào sơn xe hoặc kim loại. Do không được pha chế chuyên dùng cho xe ô tô nên các hoạt chất trong các chất tẩy rửa này rất mạnh, nhất là axit. 

Nếu để tiếp xúc với sơn xe và kim loại, lâu ngày sẽ khiến xe bị bạc màu sơn rất nhanh và các bộ phận kim loại bị ăn mòn, bị oxy hóa. Để bảo vệ “xế yêu” của bạn, không có cách nào tốt hơn là bạn sử dụng các dụng cụ chuyên dùng chăm sóc “xế”.

II. Nên dùng dụng cụ lau cửa kính ô tô chuyên dụng

Dù là làm tại nhà nhưng bạn cũng nên sử dụng các loại dụng cụ và hóa chất chuyên dụng cho xe ô tô. Việc sử dụng đúng dụng cụ, đúng chất tẩy không chỉ giúp bạn lau cửa kính nhanh và sạch, tẩy hết các vết ố cứng đầu mà còn bảo vệ các bộ phận khác của xe an toàn, giúp xe hoạt động bền bĩ.

Nếu chỉ là các vết ố nhẹ, bám chưa lâu khi làm tại nhà bạn có thể dùng các dụng cụ sau để làm sạch nhanh:

  • Mút lau kính: bạn nên mua loại mút dùng trong chăm sóc xe, được thiết kế đặc biệt để không bị trầy mặt kính trong quá trình lau chùi các vết ố bám chặt.
  • Nước lau kính cho xe ô tô: có rất nhiều dòng nước lau kính, chất tẩy kính trên thị trường. Loại thường được sử dụng tại nhà bạn có thể tham khảo lowell clean tẩy đa năng. Dung dịch giúp vệ sinh kính nhanh, không để lại quầng và dễ bay hơi nên sẽ nhanh chóng trả lại cho bạn cửa kính sáng bóng.
  • CC550 hoặc kem Paste: đây là cách thường dùng để làm sạch tại các trung tâm chăm sóc xe, bạn cũng có thể tìm mua 2 loại này để sử dụng tại nhà nhưng cần làm đúng cách.

III. Cách làm sạch kính nhanh hiệu quả bằng lowell clean tẩy đa năng

Trước tiên bạn cần vệ sinh kính bằng nước và chai xịt lowell clean tẩy đa năng để làm sạch nhanh các bụi bẩn bám trên bề mặt kính. 

Sau đó cho dung dịch lowell clean tẩy đa năng lên mút mềm rồi lau kính theo hình tròn. Cứ tiếp tục lau như vậy cho đến khi các vết ố mờ dần rồi biến mất, mặt cửa kính trở nên sạch và trong trở lại. 

Rửa lại bằng nước sạch và bạn sẽ kinh ngạc khi cửa kính xe lại sáng bóng như gương.

Đặc biệt lưu ý:

  • Khi lau kính bạn nên lau rải đều khắp mặt kính, không tập trung duy nhất vào một điểm vì lực ma sát mạnh và lâu có thể gây áp lực hoặc sinh nhiệt làm hỏng cửa kính.
  • Đối với lowell clean tẩy đa năng, sau khi rửa nước bạn cần đợi bề mặt kính khô mới có thể sử dụng. 

Cách lau kính ô tô ai cũng biết nhưng cách lau cửa kính ô tô sạch bóng nhanh chóng ngay tại nhà thì bạn là người thứ 100 vừa khám phá. 

Đừng ngại like và share bài viết này đến bạn bè, vì biết đâu họ cũng đang cần giải pháp làm sạch cửa kính xe ô tô bị ố nhanh và sạch với các dụng cụ đơn giản mà hiệu quả, thay vì đau đầu tìm kiếm mãi “Nên lau cửa kính xe ô tô bằng gì?”.

                                                                                                                            (Nguồn: Sưu tầm)