Tự tay làm sạch vết bẩn trên ghế ô tô, tại sao không?

Ghế ngồi ô tô luôn là nơi rất dễ tích tụ bụi bẩn thậm chí là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Vậy đâu là cách làm sạch ghế ô tô một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất?


Dụng cụ vệ sinh ghế ngồi hiệu quả:

  • Máy hút bụi và chổi lông mềm chuyên dụng

Máy hút bụi và chổi lông mềm chuyên dụng luôn là công cụ hữu hiệu và không thể thiếu để vệ sinh xe. Ngoài ra, đối với những bác tài có nuôi thú cưng thì đừng ngại sắm cho mình một chiếc bàn chải chuyên dùng cho lông chó mèo để loại bỏ các nguy cơ dị ứng cưng như phát tán mầm bệnh.

  • Hoá chất tẩy rửa chuyên dụng
Đối với các loại hoá chất tẩy rửa chuyên dụng, bạn có thể ghé vào các cửa hàng bán đồ dùng chăm sóc xe ô tô và mua ngay 1 chai LEATHER PROTECTANT để vệ sinh xe. Có thể thay thế bằng xà phòng giặt đồ, nhớ chuẩn bị 1 xô nước ấm và 1 xô nước lạnh nếu bạn muốn dùng xà phòng loại này.

  • Khăn mềm

Sử dụng các loại khăn mềm để vệ sinh các vết bẩn trên ghế nỉ ô tô.

Các bước vệ sinh xe ô tô

  • Loại bỏ các mẫu rác vươn vãi bằng bàn chải lông mềm hoặc máy hút bụi. Ngoài ra, nếu ghế có dính các loại lông thú cưng thì hãy sử dụng ngay các loại lược chuyên dụng để làm sạch.
  • Tiếp theo, xịt dung lịch lên bề mặt ghế và vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm lau nhẹ những vùng có dính vết bẩn. Nếu bạn dùng xà phòng, thì hãy hoà tan xà phòng vào xô nước ấm. Sau đó, sử dụng bọt biển nhúng xà phòng để làm sạch vết bẩn. Nhưng hãy lưu ý, tuyệt đối hạn chế miếng bọt biển quá ướt để tránh trường hợp ghế ngồi luôn ẩm thấp. Phương pháp lý tưởng trong việc vệ sinh ghế ngồi xe hơi đó là chỉ là ẩm không làm ướt. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng bàn chải mềm thay cho bọt biển hay vải mềm để tăng hiệu quả trong việc vệ sinh xe.
  • Một điều lưu ý là các bác tài nên tập trung vệ sinh những khu vực nhỏ khó tiếp cận để tránh việc dung dịch tẩy rửa không tồn đọng ở một khu vực quá lâu.
  • Dùng bọt biển hay khăn mềm thấm nước lạnh để lau đi những vết bọt do quá trình vệ  sinh tạo ra. Hãy lặp lại quá trình ngày cho đến khi xe bạn thật sự sạch sẽ và thơm tho.
  • Mở cửa xe thông thoáng, có thể phơi nắng hoặc dùng máy thổi để làm khô ghế sau khi vệ sinh. Hãy vệ sinh ghế ngồi cẩn thận trước khi bạn ngưng sử dụng xe trong một thời gian dài.
(Nguồn: Sưu tầm)