Đâu là nơi bẩn nhất trong ô tô?

Theo nghiên cứu của Compare the Market - một trang web so sánh bảo hiểm ô tô có trụ sở tại Anh Quốc thì một số bộ phận trên ô tô có thể bẩn hơn gấp 3 lần so với một toilet văn phòng.

Compare the Market đã tiến hành thử nghiệm trên 10 chiếc xe khác nhau bao gồm các loại xe gia đình và xe sang cho tới xe van lao động. Mỗi chiếc xe đều được lấy mẫu thử nghiệm tại các vị trí: cần số, cuống đèn tín hiệu, vô lăng, ghế và dây an toàn tài xế, tay nắm cửa nội thất, kính chắn gió, màn hình cảm ứng/âm thanh, và gương chiếu hậu. Nghiên cứu cũng tiến hành đối chiếu kết quả này với một bệ toilet tại một tòa nhà văn phòng để tiện so sánh cấp độ vi khuẩn.

Theo kết quả, bộ phận bẩn nhất của xe ô tô là hệ thống âm thanh khi bẩn gấp hơn 371% so với bệ ngồi trong nhà vệ sinh văn phòng. Xếp thứ hai là chiếc cần số với hơn 331%. Ở vị trí thứ ba là công tắc đèn, thứ tư và thứ năm là vô lăng và phanh tay. Kết quả này ắt hẳn sẽ có thể gây bất ngờ cho nhiều người.

Ngoài ra, các kết quả khác trong cùng nghiên cứu cho thấy nội thất của một chiếc xe gia đình có thể bẩn gấp đôi so với một chiếc xe van. Nghiên cứu này cũng cho thấy một chiếc F-150 phủ bụi thạch cao có thể sẽ sạch hơn một chiếc LexusSUV mới với hai ghế ngồi phía sau.

Nghiên cứu trên mặc dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng nó cũng đóng vai trò như một lời nhắc nhở đến người sử dụng ô tô nên thường xuyên vệ sinh ô tô hàng ngày.

(Nguồn: Sưu tầm)